Mua bán, sửa chữa, thay thế linh kiện máy tính tại Quảng Ngãi

Máy tính đang được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống bởi nó mang lại cho người dùng khá nhiều lợi ích. Đi kèm với việc sử dụng những chiếc máy tính thì đó là các sản phẩm linh kiện đi kèm để đảm bảo cho máy hoạt động cũng như phát huy công năng một cách tốt nhất. Vậy mua linh kiện ở đâu để chất lượng cả sản phẩm được đảm bảo. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị cung cấp linh kiện máy tính tại Quảng Ngãi thì hãy đến với showroom laptop BCC, đây sẽ là một địa chỉ lý tưởng dành cho bạn.

Mục lục nội dung bài viết:
  Add a header to begin generating the table of contents

  Các linh kiện cơ bản của máy tính

  VGA – Card màn hình

  linh kiện máy tính tại quảng ngãi
  VGA – Card màn hình

  VGA – Card màn hình là một trong số những linh kiện máy tính đảm bảo chức năng xử lý hình ảnh, màu sắc, chất lượng hình ảnh hiển thị sau đó xuất hiện lên trên màn hình giúp người dùng có thể quan sát, cũng như xử lý các thao tác cần thiết cho công việc, học tập hay chơi game. Hiện nay, card màn hình có hai loại: một loại rời có thể gắn trực tiếp vào bên trong khe cắm PCI EX ở trên bo mạch chủ. Loại còn lại thì được tích hợp sẵn ở phía trên của bo mạch chủ.

  Linh kiện RAM – Bộ nhớ trong

  linh kiện máy tính tại quảng ngãi
  Linh kiện RAM – Bộ nhớ trong

  Ram chính là bộ nhớ lưu trữ tạm thời của thiết bị. Đây được xem là một trong số những linh kiện PC có vai trò rất quan trọng, vì toàn bộ hoạt động được thực hiện trên máy tính đều sẽ tạm thời lưu lại ở RAM. Dung lượng RAM càng lớn thì khả năng lưu trữ dữ liệu cũng nhiều hơn khi đó tốc độ xử lý của máy tính cũng sẽ nhanh hơn, vì nó có thể thực hiện nhiều việc cùng một thời điểm. Tuy nhiên, khi lựa chọn RAM bạn cần chú ý lựa chọn sản phẩm phải đảm bảo sự tương thích đối với bo mạch chủ của máy.

  Mainboard – Bo mạch chủ

  linh kiện máy tính tại quảng ngãi
  Mainboard – Bo mạch chủ

  Bo mạch chủ là một trong những linh kiện máy tính quan trọng giữ vai trò trung gian giúp cho các thiết bị, linh kiện hoạt động và giao tiếp với nhau. Mainboard được coi là bo mạch chủ, cung cấp kết nối vật lý gồm khe cắm, mạch điện. Hầu hết các linh kiện như RAM, CPU, GPU, card hình ảnh,…đều được gắn lên thanh bo mạch chủ để giúp máy tính có thể hoạt động bình thường được.

  CPU – Bộ vi xử lý

  linh kiện máy tính tại quảng ngãi
  CPU – Bộ vi xử lý

  CPU là bộ vi xử lý trung tâm, được coi là não bộ cốt lõi của máy tính. Và đây cũng là phụ kiện máy tính giữ vai trò cực kỳ quan trọng, đảm nhiệm việc xử lý toàn bộ thông tin, dữ liệu của máy tính rồi sau đó mới xuất ra bên ngoài màn hình. Hiện nay, CPU có hai dòng chính: dòng cấp thấp đáp ứng nhu cầu thông thường và dòng cấp cao dành cho những người có nhu cầu sử dụng máy tính với những yêu cầu cao.

  Màn hình máy tính

  linh kiện máy tính tại quảng ngãi
  Màn hình máy tính

  Màn hình máy tính chính là linh kiện gắn liền với máy tính, đảm nhiệm chức năng hiển thị và giao tiếp giữa máy tính và người dùng. Được hoạt động theo nguyên lý hình ảnh hiển thị được quét ngang lần lượt từ trên xuống dưới mỗi dòng pixel, khung hình xuất từ đồ hoạ. Kích thước màn hình có rất nhiều loại, vì thế tuỳ thuộc vào nhu cầu để lựa chọn một chiếc máy hình phù hợp.

  CASE – Vỏ máy tính

  linh kiện máy tính tại quảng ngãi
  CASE – Vỏ máy tính

  Case hay còn gọi là vỏ máy tính, là một loại linh kiện máy tính ở bên ngoài, giúp việc sắp xếp và bảo vệ các bộ phận, linh kiện thiết bị bên trong. Đồng thời có nhiệm vụ tản nhiệt cho máy tính.

  PSU – Nguồn máy tính

  linh kiện máy tính tại quảng ngãi
  PSU – Nguồn máy tính

  Nguồn máy tính cũng được xem là một linh kiện PC quan trọng. Nó đảm nhiệm việc cung cấp năng lượng cho các thiết bị phần cứng giúp máy tính có thể hoạt động bình thường và ổn định.

  Linh kiện PC – Ổ cứng HDD

  linh kiện máy tính tại quảng ngãi
  Linh kiện PC – Ổ cứng HDD

  Ổ cứng HDD có vai trò lưu trữ dữ liệu trên bề mặt các tấm đĩa tròn phủ vật liệu từ tính. HDD là loại bộ nhớ không đổi, đảm bảo không mấy dữ liệu đã lưu, trừ khi ổ bị hỏng.

  Ổ cứng SSD

  linh kiện máy tính tại quảng ngãi
  Ổ cứng SSD

  Ổ cứng SSD là ổ cứng thể rắn, là bộ nhớ ngoài của máy tính để lưu các dữ liệu trên máy tính, cải tiến về tốc độ, độ an toàn và sự tiêu thụ điện năng so với ổ HDD. Việc sử dụng ổ cứng SSD giúp tốc độ máy tính được nâng lên một cách rõ rệt.

  Những điều cần biết khi mua linh kiện máy tính

  linh kiện máy tính tại quảng ngãi
  Linh kiện máy tính tại Quảng Ngãi

  Để có thể mua linh kiện máy tính chất lượng tốt, bạn cần hiểu được công dụng của các loại linh kiện dùng để làm gì? Một số chức năng chính của các loại linh kiện sau:

  • CPU – Bộ vi xử lý: là một con chip nhỏ khoảng 2x2cm. Có nhiệm vụ xử lý dữ liệu của hệ thống, phân tích các thuật toán, nhận luồng dữ liệu,…sau đó trả về kết quả.
  • Mainboard – Bo mạch chủ: có chức năng chính là gắn các linh kiện khác và kết nối chúng lại với nhau.
  • RAM – Bộ nhớ trong: là linh kiện giúp cải thiện đáng kể tốc độ của máy, được dùng để tải các dữ liệu làm việc lên các chíp nhớ trước khi đưa vào CPU xử lý. Ram càng nhiều thì tốc độ chạy của máy càng nhanh.
  • HDD/SSD – Ổ cứng lưu trữ: là bộ nhớ của máy tính chứa toàn bộ dữ liệu của bạn, từ ổ hệ điều hành cho đến các chương trình, ứng dụng, phần mềm, file văn bản,…và nó sẽ lưu lại tất cả dữ liệu cho đến khi ổ cứng bị hỏng, không sử dụng được nữa.
  • VGA – Card màn hình: có nhiệm vụ xử lý tất cả những gì liên quan đến hình ảnh, video và xuất lên màn hình hiển thị.
  • PSU – Nguồn máy tính: cung cấp năng lượng cho bo mạch chủ, ổ cứng, ổ quang và các thiết bị khác,…đáp ứng nguồn năng lượng cho tất cả những thiết bị phần cứng của máy tính hoạt động.
  • Case – Vỏ máy tính: là bộ phận bên ngoài có tác dụng che chắn, bảo vệ các thành phần bên trong máy tính, tránh được các tác động không mong muốn từ bên ngoài.
  • Monitor – Màn hình máy tính: dùng để kết nối với máy tính giúp hiển thị và phục vụ cho quá trình giao tiếp giữa người sử dụng và máy tính.
  • Keyboard – Bàn phím: thiết bị giúp bạn gõ chữ, nhập liệu thông tin, giúp người sử dụng giao tiếp và điều khiển hệ thống máy tính. Đây là bộ phận không thể thiếu.
  • Mouse – Chuột máy tính: là thiết bị ngoại vi của máy tính dùng để điều khiển và làm việc với chiếc máy tính.

  Đơn vị bán linh kiện máy tính tại Quảng Ngãi

  linh kiện máy tính tại quảng ngãi
  Linh kiện máy tính

  Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều đơn vị bán linh kiện máy tính bàn tại Quảng Ngãi. Tuy nhiên, không phải một đơn vị nào cũng cung cấp những sản phẩm đảm bảo chính hãng, đảm bảo chất lượng cho người dùng. Chính vì thế, để lựa chọn một đơn vị uy tín để chọn mua cho mình những linh kiện thật sự đảm bảo không phải là điều dễ dàng đối với quý khách hàng.

  Và nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị cung cấp linh kiện máy tính tại Quảng Ngãi, hãy đến với showroom laptop Quảng Ngãi – BCC, nơi đây sẽ là một sự lựa chọn phù hợp dành cho quý khách.

  BCC – Đơn vị chuyên cung cấp các loại linh kiện laptop tại Quảng Ngãi với những sản phẩm vô cùng chất lượng, giá cả phù hợp cho từng sản phẩm giúp quý khách có thể lựa chọn những sản phẩm thật sự phù hợp với chiếc máy tính của bạn. Bên cạnh đó, với thời gian dài hoạt động, đội ngũ nhân sự đã có nhiều năm gắn bó với nghề, BCC tự tin cung cấp các sản phẩm linh kiện đảm bảo chất lượng, tính năng vượt trội, giá thành hợp lý.

  Và với sự nổ lực không ngừng, đến hiện tại BCC đã khẳng định được vị thế của mình là một trong những đơn vị cung cấp linh kiện máy tính tại Quảng Ngãi hàng đầu. Chính vì thế, nếu quý khách có nhu cầu tìm kiếm một cửa hàng bán phụ kiện máy tính tại Quảng Ngãi hãy đến với BCC.

  Giá bán các loại linh kiện máy tính tại Quảng Ngãi hiện nay

  Tuỳ vào mỗi loại linh kiện mà cửa hàng linh kiện máy tính tại Quảng Ngãi – BCC sẽ cung cấp các loại linh kiện với các  mức giá khác nhau. BCC được đánh giá là một trong những đơn vị cung cấp linh kiện máy tính giá rẻ tại Quảng Ngãi. Chính vì thế, nếu quý khách có nhu cầu tìm kiếm và sử dụng sản phẩm linh kiện máy tính tại Quảng Ngãi hãy liên hệ đến với BCC để được tư vấn và báo giá:

  Vì sao nên chọn BCC khi có nhu cầu mua linh kiện máy tính tại Quảng Ngãi?

  BCC là một trong những đơn vị cung cấp các loại phụ kiện máy tính tại Quảng Ngãi. Với nhiều năm kinh nghiệm, BCC tự tin mang đến thị trường những sản phẩm với chất lượng vượt trội, luôn nhận được sự hài lòng cũng như những phản hồi tích cực từ khách hàng.

  Và đến với BCC – showroom cung cấp linh kiện máy tính tại Quảng Ngãi bạn sẽ nhận được một dịch vụ vô cùng chuyên nghiệp với:

  • Một hệ thống các linh kiện đa dạng giúp quý khách chọn mua những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.
  • Chi phí, giá cả sản phẩm phù hợp, cạnh tranh thị trường.
  • Đội ngũ tư vấn tận tình, thấu đáo, sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng bất cứ lúc nào khách hàng cần.
  • Được tư vấn, hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

  Ngoài ra, bên cạnh cung cấp các loại linh kiện máy tính, BCC còn cung cấp các loại laptop chính hãng, laptop cũ, máy tính để bàn,…cũng vô cùng đa dạng. Vì thế, nếu quý khách có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị cung cấp linh kiện máy tính tại Quảng Ngãi hãy đến với BCC nhé!

  Để lại bình luận

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Giấy CNĐKDN: số 4300675152 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư tỉnh Quảng Ngãi cấp ngày 30/07/2012. Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Nhật Hải. 

  Giỏ hàng
  0972 762 562